logo1

5 xu hướng trang trí nội thất năm 2012

Xu hướng nội thất 1

5 xu hướng trang trí nội thất năm 2012

 

Trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế toàn cầu, vấn đề “thiết kế tốt với chi phí thấp” đang tác động rất lớn đến kiến trúc nói chung và trang trí nội thất nói riêng. Trong năm nay, rất nhiều xu hướng trang trí nội thất đang nổi lên để thích nghi với hoàn cảnh này, dưới đây tạp chí vật liệu xây dựng xin giới thiệu 5 xu hướng chính trong việc trang trí nội thất năm 2012:

 

Tăng thêm vẻ sang trọng với chi phí phải chăng

Một trong những xu hướng chính trong năm nay là việc sử dụng những đồ đạc có giá thành phải chăng nhưng vẫn làm tăng thêm vẻ sang trọng cho ngôi nhà. Đó có thể là những bức rèm cửa mang phong cách của thế kỷ 19 cho phòng khách (hình 1) hay một bộ chăn ga mới cho giường ngủ cũng sẽ tạo nên sự khác biệt (hình 2). Đối với phòng tắm, việc xem xét sử dụng một vòi tăm mới cũng làm không gian trở nên sang trọng hơn. Một bộ đồ ăn bằng bạc cho phòng bếp hay một chiếc máy pha café cũng là một giải pháp không quá tốn kém nhưng lại tăng sự sang trọng cho không gian.

Tăng vẻ sang trọng với chi phí thấp

Tận dụng những đồ đạc cũ

Một xu hướng đáng chú ý trong thiết kế nội thất trong năm nay là việc trở lại của phong cách nội thất thể kỷ 20 (hình 4). Điều này vô tình làm cho những góc không gian hơi “diêm dúa” trong nhà bạn không trở nên lỗi mode, việc chăm sóc lại những không gian này vừa không tốn quá nhiều tiền bạc lại giúp căn nhà của bạn thêm đẹp hơn.

 

Sử dụng giấy dán tường

Nhiều chủ gia đình không thích sự xuất hiện của giấy dán tường trong ngôi nhà của mình, nhưng nếu bạn muốn có một sự thay đổi lớn cho ngôi nhà mà không muốn bỏ ra nhiều tiền thì giấy dán tường đang là một giải pháp được các nhà thiết kế đề nghị cho phong cách trang trí nội thất năm nay. 

Sử dụng giấy dán tường

Sử dụng màu sắc

Ai cũng biết rằng trong trang trí nội thất thì màu sắc là yếu tố quan trọng nhất. Tiếc thay đây lại là phần khiến nhiều người tỏ ra e ngại nhất. Chính sự e ngại này đã dẫn đến việc sử dụng tràn lan tone màu be sáng, một tone màu được cho là dễ chấp nhận, cho tường nhà. Trong năm 2012, xu hướng “cởi mở” hơn cho việc sử dụng tone màu đang được xác lập, những màu sắc như xanh ngọc, đỏ saphia, hay vàng chanh đang được nhiều nhà thiết kế ưa chuộng 

Thậm chí nhiều nhà thiết kế vốn chỉ có xu hướng sử dụng các tone màu trung tính cũng đang dần tránh xa với màu be. Những màu sắc như ghi sáng, nâu tối, màu kem, trắng sữa đang dần loại bỏ màu be ra khỏi nội thất.

 

Tiêu dùng thông minh

Chưa bao giờ vấn đề về chi phí cho việc trang trí nội thất lại được cân nhắc kỹ lưỡng như thời điểm hiện tại. Thực tế thì trong xu hướng chọn đồ nội thất năm nay, chất lượng và giá thành luôn là 2 ưu tiên lớn nhất của chủ đầu tư. Những đồ nội thất được mua đa phần phải có nhu cầu sử dụng cao hoặc thật sự cần thiết. Thiết kế đẹp mắt chỉ là yếu tố cuối cùng được tính đến. Việc mua sắm online để giảm giá thành hoặc chỉ mua sắm trong mùa giảm giá là 2 xu hướng mua sắm nội thất trong năm nay.

 

Lê Anh Tuấn

(theo designlover.hubpages.com )