logo1

Biệt thự cao cấp San Lorenzo

Biệt thự cao cấp San Lorenzo

Biệt thự cao cấp San Lorenzo

 

Thiết kế: Mike Jacobs Architecture

Địa điểm: Los Angeles, CA, USA

Năm hoàn thành: 2012

Bài: Lê Anh Tuấn

Nguồn: Archdaily.com, Kientrucitalia.vn

Nằm tại cuối con đường dẫn đến hẻm núi, biệt thự cao cấp San Lorenzo không chỉ được biết đến như là một trong những thiết kế cao cấp của vùng, mà cùng những đồ nội thất nhập khẩu italia, công trình đã thể hiện đẳng cấp của mình. Với một khu vườn rộng ở phía nam và một sân tập golf nhỏ ở phía bắc như hòa nhập một cách hoàn hảo với cảnh quan xung quanh.

Với thiết kế cao cấp này, các kiến trúc sư đã tính toán rất nhiều phương án, phương án cuối cùng được chọn đã đáp ứng đầy đủ những yêu cầu khắt khe nhất của chủ đầu tư về cả thẩm mỹ sang trọng lẫn sự hoàn thiện nội thất tinh tế, đẳng cấp. Ở thiết kế này, hai hình khối chữ L được lồng ghép khéo léo với nhau. Trong đó, khối chữ L thứ nhất được tạo bởi hàng hiên bằng thép và kính với chức năng là phòng khách và rạp chiếu film bao trọn một khoảng sân trong bao gồm một vườn nhỏ, bể bơi cao cấp. Khối chữ L thứ hai được phủ lên bằng những lớp vữa trát thô và sàn gỗ tuyết tùng, định hình nên hình khối mặt đứng ngôi nhà với hệ thống phòng ngủ sang trọng và phòng kỹ thuật bên trong.

Biệt thự cao cấp San Lorenzo -  Nội thất cao cấp

Có thể nói, không gian nội thất sang trọng cao cấp italia ở dạng mở chính là trái tim của công trình. Những tấm cửa kính trượt lớn mang phong cách kiến trúc hiện đại italia nối thông ra khu vườn hướng nam, kết hợp cùng dãy cửa sổ mở trực tiếp ra sân golf nhỏ hướng bắc đã làm cho công trình có được sự liên kết hoàn hảo với môi trường. Không những thế chính hệ thống cửa đi và cửa sổ này đã làm cho công trình luôn có được sự thoáng mát cần thiết.

Hệ thống cửa thoáng mát

Mặt cắt công trình là sự thể hiện trọn vẹn ý đồ về một giao tiếp mở của kiến trúc sư. Hệ thống cầu thang một vế chạy xuyên suốt đã không chỉ khiến các chức năng ở gắn kết chặt chẽ với nhau, mà còn giúp liên kết chặt chẽ giữ công trình và cảnh quan, giữa phần ở và phần phục vụ.

Có thể nói, biệt thự San Lorenzo là điển hình của xu hướng biệt thự mới của Mỹ, đơn giản, thông minh và hài hòa tuyệt đối với cảnh quan môi trường.