logo1

KHI MÁI TẠO NÊN CẢ TÍNH CÔNG TRÌNH

KHI MÁI TẠO NÊN CẢ TÍNH CÔNG TRÌNH 1

Tọa lạc trên bờ vịnh Marina xinh đẹp của Singapore,

The Shoppes at Marinabay sands

là trung tâm mua sắm với hơn 300 cửa hàng và một sòng bạc hiện đại có diện tích 15000m2.

 

Để hạn chế chiều cao công trình, The Shoppes at Marinabay sands gồm chủ yếu là những gian hàng mua sắm nằm dưới tầng hầm, điều này chính là thách thức cho việc lấy sáng của công trình.Giải pháp của các kiến trúc sư là tạo ra một khoảng giếng trời rộng thông suốt 3 tầng hầm và sử dụng một vòm kính lớn nhằm tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên.Chưa dừng lại ở đó, để giảm bớt cường độ ánh sáng quá gắt của vùng khí hậu nhiệt đới, các kiến trúc sư đã sử dụng một hệ thống mái chắn nắng thông minh bao phủ lớp vòm kính. Chính những giải pháp này đã giúp cho công trình luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên và có được sự thông thoáng cần thiết trong suốt cả ngày.Không quá lời khi nói rằng chính hệ thống mái gồm hai lớp (lớp kính lấy sáng và lớp chắn nắng) chính là nét riêng độc đáo nhất của cả công trình.

Kính chắn sáng

Cũng với mục đích giải quyết vấn đề ánh sáng , nội thất của công trình chủ yếu được ngăn chia bằng kính và những vật liệu có tính tương phản cao. Điều này không chỉ giúp công trình có tính đồng nhất giữa nội thất và ngoại thất mà còn tăng thêm vẻ sang trọng cho công trình.

Việc tổ chức giao thông cũng là một điểm cộng cho thiết kế của The Shoppes at Marinabay sands, việc sử dụng những lỗi giao thông đan xen giữa các tầng tại khoảng giếng trời chính giữa kết hợp với những lối đi ngầm nối liến các công trình xung quanh khiến cho , The Shoppes at Marinabay sands trở thành một trung tâm mua sắm bất tận. Việc kết hợp đài phun nước hay thậm chí một kênh đào nhỏ ngay giữa những lối đi lại cũng tạo nên những nét riêng độc đáo cho công trình.

 

Với những gì đang có, The Shoppes at Marinabay sands xứng đáng được coi là một trong những trung tâm mua sắm hiện đại nhất châu Á.

 

Tên công trình: The Shoppes at Marinabay sands

Địa điểm: Marina bay, Singapore

Chức năng: Trung tâm thương mại

Kiến trúc sư thiết kể: Công ty kiến trúc Safdie Architects

Bài và ảnh: Lê Anh Tuấn