logo1

Louis Vuitton Island Maison

Louis Vuitton Island Maison  1

Louis Vuitton Island Maison

 

Ốc đảo Louis Vuitton Island Maison là một trong chuỗi 12 Maison của Louis Vuitton trên toàn cầu, cũng là Maison đầu tiên tại Đông Nam Á. Khai trương vào ngày 17/09/2011 do kiến trúc sư Moshe Safide thiết kế phần ngoại thất và kiến trúc sư Peter Marino thiết kế phần nội thất.

Nằm giữa vịnh Marina của Singapore, có 3 đường để tiếp cận công trình nhưng dù tiếp cận theo cách nào, ấn tượng đầu tiên mà Louis Vuitton Island Maison mang đến vẫn là vẻ sang trọng và đẳng cấp. Với kết cấu chủ yếu là thép và kính, công trình như một viên kim cương đặt giữa vịnh Marina. Việc sử dụng vật liệu kính pha lê đã giúp công trình phản chiếu gần như toàn bộ cảnh quan xung quanh trên bề mặt, chính điều này đã khiến cho công trình như hòa vào khung cảnh vịnh Marina.

Louis Vuitton Island Maison  2

Về nội thất, Louis Vuitton dẫn dắt khách hàng qua những trải nghiệm rất thú vị, tại đây khách hàng không chỉ cảm thấy mình đang mua sắm mà còn đang khám phá, nghỉ dưỡng và tận hưởng trong những không gian vô cùng sang trọng.Với chủ đề “tinh thần của biển” kiến trúc sư Peter Marino đã thật sự thành công khi gắn yếu tố biển trong từng chi tiết công trình. Có thể nói, việc sử dụng kính quá nhiều ở ngoại thất đã khiến cho việc sử lý ánh sáng của nội thất trở nên vô cùng phức tạp. Giải pháp mà kts Peter Marino là sử dụng những tấm chắn nắng đặc biệt có tác dụng ngăn sử hội tụ ánh sáng, cản ánh sáng và đồng thời ngăn ánh sáng mặt trời tác động đến nhiệt độ bên trong phòng.Không những thế, việc cách điệu hình thức những tấm chắn nắng mô phỏng những cánh buồm đã làm tăng tính chất “biển” cho nội thất công trình.Một điểm đáng chú ý của công trình là việc đưa một bảo tàng nghệ thuật vào phần giữa công trình, điều này không những đưa khách hàng đến với những trải nghiệm mới mẻ của 1 gian hàng thời trang thuần túy mà còn nâng cao giá trị của các sản phẩm khi đưa chúng trưng bày cùng các tác phẩm nghệ thuật.

Không quá lời khi nói rằng thiết kế của Louis Vuitton Island Maison đã đưa chúng ta đến với một định nghĩa mới của việc thiết kế gian hàng bán lẻ khi sự trải nghiệm và tính nghệ thuật được lồng ghép một cách vô cùng tinh tế. Có lẽ đó chính là những gì mà một trong những hãng thời trang hàng đầu thế giới Louis Vuitton muốn truyền tải đến thế giới thông qua công trình này.

 

 Louis Vuitton Island Maison

Tên công trình: Louis Vuitton Island Maison

Địa điểm: Marina bay, Singapore

Chức năng: Cửa hàng bán lẻ thời trang

Kiến trúc sư thiết kể: Công ty kiến trúc Safdie Architects và và kiến trúc sư Peter Marino

Bài và ảnh: Lê Anh Tuấn